7 วิธี การเลือกเพจเกจจิ้งให้ปัง..โดนใจ

คิดจะเป็นเจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน หนึ่งในปัญหา ที่เจ้าของแบรนด์มักจะต้องเจอคือ  กระปุกครีมไม่ได้มาตรฐาน  ฝาเกลียวปิดไม่สนิททำให้ครีมเสียมีกลิ่นเหม็นหืน หัวปั๊มเสียกดไม่ออก  เนื้อครีมซึมเลอะเปื้อนออกมา เพราะอาจขาดความใส่ใจของการเลือกแพคเกจจิ้ง

เผย เคล็บลับ 7 วิธี การเลือกเพจเกจจิ้งให้ปัง..โดนใจ มาฝาก สำหรับมือใหม่ มือเก่า หรือสำหรับใครที่กำลังอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

  

 • รู้จักกลุ่มเป้าหมายของเราต้องทำการศึกษากลุ่มเป้าหมายของเราเป็นใคร อายุเท่าไหร่ มีความชอบด้านไหน ไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไร เพื่อทำการวิเคราะห์ความต้องการกลุ่มเป้าหมายของเรา ว่าน่าจะชอบแพคเกจจิ้งแบบไหนที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเรา จะได้เลือกแพคเกจจิ้งที่ตรงกับความต้องการกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด นั่นเอง
 • ลักษณะของเนื้อครีมในบรรจุภัณฑ์
  เนื้อครีมที่เราจะบรรจุลงแพคเกจจิ้ง มีลักษณะเป็นเนื้อครีมแบบไหน เช่น เนื้อเซรั่ม เนื้อครีม น้ำมัน หรือมีส่วนผสมที่ไวต่อแสง เป็นต้น

เพื่อทำให้เราเลือกแพจเกจจิ้งให้เหมาะสมในการรักษาคุณภาพของครีมด้วย

 • ลักษณะการใช้งาน

  แพคเกจจิ้ง ปัจจุบันมีหลากหลายแบบ หลากหลายขนาด เช่น กระปุกครีม หลอดบีบ ขวดหัวปั๊ม ขวดสเปรย์ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของเนื้อครีม และสะดวกต่อการใช้งานจริงด้วย

  ทำให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความประทับใจ และมีโอกาสซื้อซ้ำสูง

 • การขนส่ง
  จะต้องคำนึง วิธีการขนส่ง ระยะทางการขนส่ง ฉะนั้นบรรจุภัณฑ์ต้องมีคุณภาพ มีความแข็งแรง และทนทาน เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดในระหว่างการขนส่ง

 • ช่องทางการจัดจำหน่าย
  จำหน่ายไปยังผู้บริโภคโดยตรง เราต้องทำการศึกษากลุ่มเป้าหมายว่าแพคเกจจิ้งแบบไหนน่าจะดึงดูดความสนใจ โดนใจกับกลุ่มเป้าหมายเรามากที่สุด

  จำหน่ายผ่านตัวแทน ร้านค้า เราควรจะต้องศึกษาพฤติกรรมของตัวแทน ร้านค้า เช่น การนำเสนอ การจัดวางสินค้า ด้วย เพื่อจะได้เลือกให้แพคเกจจิ้งให้น่าซื้อ และสะดุดตา

 • ต้นทุนของบรรจุภัณฑ์
  ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่มีผลต่อการคิดต้นทุน กำไร ยอดขายธุรกิจของเราโดยตรง เจ้าของแบรนด์บางรายเลือกที่จะลดต้นทุนด้วยการใช้แพคเกจจิ้งราคาถูก แต่กลับต้องเจอปัญหามากมาย เช่น กระปุกครีมมีปัญหา หัวปั๊มเสียกดไม่ออก เป็นต้น

  แพคเกจจิ้งที่ดีอาจมีราคาสูงกว่า แต่สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้ รวมถึง มีความเสียหายที่น้อยกว่าและสามารถลดต้นทุนการผลิตได้ จึงอาจมีความคุ้มค่าที่มากกว่า

 • ปัญหาด้านกฎหมาย
  ควรทำการศึกษาบทบัญญัติทางด้านกฎหมายที่เกี่ยวกับแพคเกจจิ้งให้เข้าใจ เช่น กฎระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ เกี่ยวกับฉลากการออกแบบ ข้อความต่างๆ รวมถึงการใช้สัญลักษณ์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ต้องเป็นไปตามข้อบังคับและกฎระเบียบเกี่ยวกับมาตรฐานของผลิตภัณฑ์